Cách trị mụn bọc

Trimunboc.com - Vùng da mặt là nới rất dễ bị mụn bọc. Nhô lên trên bề mặt da thì sưng đỏ mà ẩn dưới da lại tạo thành các nốt đen. Cạch trị mụn bọc nào hiệu quả?

Dưới đây là 10 cách trị mụn hiệu quả mà các bác sĩ khuyên dùng

1. Nghiền nát vỏ cam với một ít nước rồi chấm lên những vết mụn trên mặt.


2.   Trộn một thìa dầu lạc với một thìa nước chanh tươi để làm hỗn hợp ngăn chặn việc hình thành mụn đặc biệt là mụn đầu đen.

3.    Đắp nước đu đủ tươi lên những vùng da mụn. Nó đặc biệt có hiệu quả với những vết mụn đã bị sưng tấy hay mụn nhọt. Đây là cách trị mụn đơn giản.

4. Trộn 1 thìa nước chanh với một thìa bột quế để đắp lên mụn. Chú ý hỗn hợp này khuyến cáo không nên dùng cho làn da nhạy cảm. đây là một trong những cách trị mụn bọc hiệu quả nhất.

5. Cách trị mụn bọc nhanh. Lấy một tép tỏi tươi và chà lên vùng da bạn cần chữa trị. Biện pháp này sẽ giúp bạn loại trừ những vết nhọt mà không để lại vết sẹo.

6. Thêm một cách trị mụn bọc dễ làm. Tạo hỗn hợp nước rửa mặt bằng nước chanh tươi và sữa ấm để loại trừ các vết mụn và những chứng viêm da khác.

Nước cốt chanh trị mụn bọc
7. Đây là cách trị mụn bọc hiểu quả nhanh. Trộn nước chanh với nước hoa hồng với lưu lượng bằng nhau. Bôi lên vùng da mụn, sau 20 – 30 phút thì rửa sạch lại bằng nước ấm.

8. Nghiền nát vỏ đậu với nước chanh tươi sau đó đắp lên vùng mụn. Đây là biện pháp rất hiệu quả để điều trị mụn đầu đen và các điểm vết trên da mặt.

9. Luộc chín khoai tây rồi nghiền nát và đắp lên vùng da mụn, sau 1 tiếng thì rửa sạch bằng nước lạnh.

10. Thêm một cách trị mụn bọc công phu hơn. Đắp một ít nước lá bạc hà lên mặt vào mỗi tối. Nó có tác dụng điều trị mụn, các vết côn trùng cắn, bệnh ghẻ, eczema và các chứng viêm da khác.
Lá bạc hà trị mụn bọc

Tham khảo thêm video "Phương pháp trị mụn hiệu quả"

Trị mụn hiệu quả

hotline-support